Toyota Innova – Chiếc xe cũ đang “thống trị” thị trường Việt

Một số chủ một doanh nghiệp cho thuê xe tự lái đều khẳng định: Hầu hết, khách hàng thuê xe dù đi đường ngắn, ít người vẫn muốn thuê Innova nhờ không gian xe rộng rãi, dễ sử dụng và giá cả phải chăng.

Innova nằm ở phân khúc MPV gia đình của thương hiệu Nhật Bản. Xe có ưu điểm không gian rộng rãi, đa dụng và dễ dàng sửa chữa thay thế phụ tùng với chi phí khá bình dân.

Nếu như xe Innova mới có giá khoảng 793-995 triệu đồng là điều xa tầm tay của người dân Việt thì lựa chọn xe Innova cũ được cho là hợp lý hơn cả. Hầu hết ở chợ xe ô tô từ ngoài salon đến mạng internet, chiếc xe MPV của Toyota đều có xu hướng tìm cao nên giá không bị hạ quá thấp như 1 số dòng xe trên thị trường hiện nay. Chiếc xe này phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ lẻ, đặc biệt phù hợp với kinh doanh vận tải như taxi.

Do đó, Innova cũ khoảng đời 2008-2014 vẫn có giá trong khoảng giá 500-650 triệu đồng đang trở thành phương án lý tưởng cho những người mua xe. Mẫu xe này luôn đứng ở vị trí số một trong nhiều năm liên tiếp về số lượng khách hàng quan tâm, theo thống kê của một số trang tin ô tô và chợ xe uy tín trong cả nước..

Quay lại thời gian năm 2004 khi xe mới “chân ướt chân ráo” xuất hiện trên thị trường. Đến nay, chỉ với một thế hệ nhưng mẫu xe đa dụng gia đình là 1 trong số ít sản phẩm có thể tồn tại gần 13 năm. Tại nhiều thị trường, chưa có dấu hiệu sẽ thôi quan tâm đến Innova nên ông lớn Nhật Bản vẫn đang tận dụng tối đa nền tảng cũ mà xe vẫn “đắt như tôm tươi”.

Innova dựa trên nền tảng xe đa dụng cải tiến IMV (Innovative International Multi-purpose Vehicle) cùng với những Fortuner, Hilux. Nhưng so với những “người anh em”, Innova cho thấy mình đáng lựa chọn hơn rất nhiều kể từ khi ra mắt thị trường Indonesia năm 2004.

Một số chủ một doanh nghiệp cho thuê xe tự lái đều khẳng định: Hầu hết, khách hàng thuê xe dù đi đường ngắn, ít người vẫn muốn thuê Innova nhờ không gian xe rộng rãi, dễ sử dụng và giá cả phải chăng.

Đắt khách nhất là dịp cuối tuần khi khách thường thuê đi gia đình, chỉ với chi phí 800 nghìn đồng/ngày không quá cao mà lại có một chiếc xe rộng rãi. Đặc biệt, dịp hè khách đã đặt kín lịch các ngày cuối cho tới tận tháng 9, trong khi chiếc Vios thì khách khá từ tốn với lượng vừa đủ.

Thông thường, chủ của các doanh nghiệp cho thuê xe thường tậu xe mới sau khoảng 3 năm sử dụng với số vốn đã được thu hồi và có lãi sinh sôi. Điều đó khiến khách hàng luôn có cảm giác đi xe mới và với chiếc xe không quá tàn chi phí bảo dưỡng sẽ không mất nhiều, chỉ trong vòng một vài tuần là xe đã bán được với mức giá ưng ý.


sở hữu thiết kế khá đơn giản, dễ dàng làm hài lòng khách hàng ở nhiều thị trường khác nhau bởi không gian nội thất đủ rộng ở cả 3 hàng ghế. Tuy trang bị cơ bản cho xe có thể coi là quá ít so với những mẫu xe Hàn Quốc ngang ngửa về giá, nhưng điều đó lại giúp khách hàng không có nhiều tiền dễ lựa chọn một chiếc xe đa dụng dễ sử dụng.

Toyota Innova 2016 là màn “lột xác” ngoạn mục của hãng xe Nhật Bản với diện mạo mới sau những nâng cấp nhẹ vào các năm 2010, 2012, 2014. Trong đó, thay đổi khiến xe trở nên dễ mua dễ bán hơn là khoảng 2012 khi mẫu MPV nâng cấp cả động cơ và ngoại hình đồng thời bổ sung thêm các phiên bản như J, E, G, V và cả GSR trong đó J và E số sàn, G và V số tự động giúp khách hàng có nhiều lựa chọn.

Theo 1 số tài xế lái Innova lâu năm, xe có ưu điểm giao dịch nhanh chóng trên thị trường, còn hạn chế là phần đồng sơn với vỏ mỏng khi chạy tốc độ cao 100 km/h thường có cảm giác tay lái bồng bềnh, tiếng ù, có cảm giác rung và không an toàn.

Toyota Innova đang có mặt tại Việt Nam chỉ trang bị 2 túi khí an toàn cùng hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Hai trang bị đó chỉ là những công nghệ tối thiểu nhất mà một mẫu xe cỡ nhỏ phải có. Tuy nhiên, hầu như khách hàng ít quan tâm đến điều đó khi nhìn vào mức tiêu thụ nhiên liệu cũng như độ bền bỉ và khả năng giữ giá để quyết định mua xe.

Một chiếc xe Toyota cùng phiên bản, năm sản xuất, tuy nhiên ở đại lý bao giờ cũng có giá bán cao hơn những khách hàng cá nhân. Và số lượng người quan tâm dòng xe này không có dấu hiệu giảm, cho thấy Innova vẫn là “ông vua” tại thị trường Việt.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *