5 điều cần lưu ý tới để tối giản chi phí mua xe

Biết rõ thông tin về sự khác biệt giữa các đời xe sẽ giúp bạn tránh mua phải một mẫu đã cũ hoặc có thể thương lượng để hạ mức giá phù hợp hơn.

Ô tô là tài sản lớn mà mỗi người mua đều nên tìm hiểu kỹ càng trước khi mua, để tránh những chi phí phát sinh không mong muốn.
Phiên bản sản xuất

Vài năm trước, các tính năng cao cấp như hệ thống chống va chạm, định vị dẫn đường, camera lùi… chỉ có ở dòng xe hạng sang thì đến nay các tính năng này dần trở nên phổ biến. Các phiên bản của cùng một dòng xe có thể mang nhiều điểm khác biệt trong thiết kế hoặc công năng. Biết rõ thông tin về sự khác biệt giữa các đời xe sẽ giúp bạn tránh mua phải một mẫu đã cũ hoặc có thể thương lượng để hạ mức giá phù hợp hơn.

Chi phí bảo hiểm

Với sự khác biệt phạm vi bảo hiểm, quyền lựa chọn garage sửa chữa, dịch vụ cứu hộ miễn phí, thời gian và thủ tục giải quyết bồi thường…nên mỗi đại lý bảo hiểm khác nhau có thể đưa ra các mức giá chênh lệch cho cùng một chiếc ô tô. Có những gói rẻ nhất chưa hẳn là giải pháp tiết kiệm nhất. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ trước khi quyết định lựa chọn bảo hiểm xe.

Chế độ bảo hành


Các nhà sản xuất thường đưa ra thời hạn bảo hành 3 năm hoặc 100.000km. Một chế độ bảo hành tốt sẽ bao gồm trọn gói các vấn đề của chiếc xe, vì vậy bạn hãy hỏi rõ người bán để chắc chắn rằng mọi bộ phận, linh kiện đều nằm trong phạm vi bảo hành kèm các điều kiện sửa chữa rõ ràng…

Giảm giá từ nhà sản xuất


Hiện nay, nhiều đại lý xe hơi có những ưu đãi hấp dẫn tặng kèm khi . Việc kiểm tra trên webiste chính hãng để biết về các chương trình khuyến mại là một hành động nhỏ nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí. Một số hỗ trợ thường thấy của các hãng xe là hỗ trợ thủ tục đăng ký, tặng hiện vật, kèm chương trình may mắn hoặc giảm giá.

Chuẩn bị phương án tài chính tối ưu

Việc hoạch định phương án chi trả sáng suốt sẽ đem đến nhiều lợi ích cho quyết định lựa chọn xe và tình trạng tài chính sau mua xe của bạn. Nếu tài chính dư dả, bạn có thể trả ngay toàn bộ chi phí xe. Ngược lại, việc vay ngân hàng hoặc trả góp sẽ giúp bạn tránh được việc chi ra số tiền lớn vào phương tiện di chuyển, đồng thời ổn định nguồn vốn tiếp tục kinh doanh. Nếu nắm rõ thông tin, bạn có thể dễ dàng tìm được gói vay ưu đãi lớn từ ngân hàng.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *